vi-VNen-US
JVC trúng thầu dự án cung cấp máy CT Scanner trị giá gần 4,4 triệu đô cho dự án Norred    
Cập nhật: 27/04/2018 06:56
Xem lịch sử tin bài

JVC trúng thầu dự án cung cấp máy CT Scanner trị giá gần 4,4 triệu đô cho dự án Norred

Vào ngày 27/04/2018, đại diện của Công ty Cổ phần thiết bị Y tế Việt Nhật (JVC) và Ban quản lý Dự án hỗ trợ y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng trực thuộc Bộ Y tế (Norred) đã cùng đặt bút ký kết vào bản hợp đồng trị giá 4.377.450 USD về việc cung cấp thiết bị y tế cho 14 bệnh viện thuộc 9 tỉnh. Đây là một hợp đồng quan trọng nằm trong dự án hỗ trợ y tế của World Bank dành cho Việt Nam giai đoạn 2013-2019.

Theo đó, JVC sẽ cung cấp 14 máy chụp cắt lớp vi tính CT Scanner của hãng Hitachi cho 14 bệnh viện thuộc 9 tỉnh của dự án là: Hòa Bình, Ninh Bình, Hưng Yên, Phú Thọ, Nam Định, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Yên Bái và Bắc Giang.

Trang thiết bị được cung cấp theo hợp đồng đều là những sản phẩm được cập nhật công nghệ hiện đại nhất, với các tính năng cao cấp nhất từ nhà sản xuất uy tín Hitachi, hỗ trợ tối đa cho các bác sĩ trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh lý liên quan. Đây cũng là thế mạnh giúp JVC vượt qua nhiều đơn vị lớn như Siemen, Toshiba, Philips… để thành công trúng thầu lần này.

Việc trang bị thêm các máy móc tiên tiến sẽ giúp nâng cao năng lực cung ứng các dịch vụ y tế có chất lượng tại các bệnh viện tuyến huyện, tuyến tỉnh. Vì vậy, người dân tuyến huyện có cơ hội tiếp cận với các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao mà trước đây chỉ các bệnh viện tuyến tỉnh và Trung Ương mới được đầu tư, từng bước thực hiện mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn dân mà Chính phủ đã đề ra.

Việc trúng thầu dự án này của Bộ Y tế đã một lần nữa khẳng định được uy tín của JVC và chất lượng sản phẩm máy chụp cắt lớp vi tính CT Scanner của Hitachi. Đồng thời, đây cũng là một bước tiến nữa của JVC trong việc gia tăng thị phần của CT Hitachi tại Việt Nam cũng như sức ảnh hưởng của JVC trong mảng cung cấp thiết bị y tế, nằm trong chiến lược phát triển của công ty giai đoạn này.

Dự án Hỗ trợ y tế các tỉnh vùng Đông Bắc Bộ và Đồng Bằng Sông Hồng (Norred) là dự án ODA tài trợ bởi World Bank được thực hiện từ tháng 10/2013 và triển khai trong 6 năm tại 13 tỉnh thuộc vùng Đồng bằng Sông Hồng và Đông Bắc Bộ. Đây là một trong những dự án lớn của ngành y tế với mục tiêu dài hạn là hỗ trợ thực hiện các mục tiêu y tế quốc gia nhằm cải thiện tiếp cận của người dân tại tới các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thiết yếu.